Bí quyết

10 CHỦ ĐỀ TIẾNG ANH TRẺ EM QUEN THUỘC NHẤT

 

Dạy tiếng Anh cho trẻ em ở độ tuổi từ 3-10 tuổi là một quá trình đòi hỏi nhiều nỗ lực từ phụ huynh, từ thầy cô và từ chính bản thân trẻ. Việc lựa chọn phương pháp, học cụ, giáo trình, chủ đề học đúng chuẩn để phục vụ cho quá trình dạy tiếng Anh trẻ em là rất quan trọng. Để tạo được hứng thú học tiếng Anh cho trẻ ngay từ khi mới bắt đầu, thầy cô cũng như phụ huynh nên chú ý chọn những chủ đề quen thuộc, gần gũi và dễ tiếp cận đối với trẻ.

 

Trong bài viết này, YES! KIDS xin giới thiệu 10 chủ đề quen thuộc nhất khi dạy tiếng Anh cho trẻ em.

 

1. Chủ đề bản thân và gia đình

Khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, nên để trẻ bắt đầu với những chủ đề gần gũi nhất với trẻ như chủ đề về bản thân và gia đình. Trước tiên, hãy dạy trẻ cách giới thiệu bản thân, cách chào và hỏi để người khác giới thiệu về bản thân họ. Sau đó, trẻ có thể học về chủ đề gia đình như cách gọi tên các thành viên trong gia đình, cách giới thiệu gia đình với người khác... Nếu trẻ tiếp thu tốt, phụ huynh và thầy cô có thể lồng ghép chủ đề động vật nuôi trong nhà - có thể coi là những thành viên trong gia đình - để dạy trẻ.

 

10 chủ đề tiếng Anh trẻ em quen thuộc nhất | yes.edu.vn

 

2. Chủ đề ngôi nhà

Sau gia đình, ngôi nhà nơi bé và gia đình đang sống chính là chủ đề gần gũi tiếp theo đối với bé. Với chủ đề ngôi nhà của bé, bé có thể học được rất nhiều từ vựng như: tên các phòng trong nhà, tên các đồ vật trong nhà, các tính từ để miêu tả ngôi nhà… Tùy thuộc vào độ tuổi của bé mà phụ huynh có thể nâng dần mức độ khó của từ vựng lên.

 

10 chủ đề tiếng Anh trẻ em quen thuộc nhất | yes.edu.vn

 

3. Chủ đề màu sắc

Màu sắc là một chủ đề rất thu hút và đặc biệt dễ học với trẻ em. Khi học cách miêu tả đồ vật, trẻ sẽ thường nhận biết các màu sắc đầu tiên.

 

 

4. Chủ đề hình khối

Ở độ tuổi 3-10 tuổi, khả năng quan sát của trẻ đặc biệt tốt. Cùng với chủ đề màu sắc, chủ đề về các hình khối là một trong những chủ đề cơ bản được đưa vào giáo án dạy học tiếng Anh tại YES! KIDS.

 

10 chủ đề tiếng Anh trẻ em quen thuộc nhất | yes.edu.vn

 

5.  Chủ đề số đếm

Học về số đếm là một chủ đề quan trọng khi học bất kì ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Việt và tiếng Anh. Từ 3-5 tuổi, hãy dạy trẻ học đếm số và khi trẻ lớn hơn một chút, trẻ có thể học toán cộng, trừ cơ bản với số đếm nhỏ trước khi đến trường.

 

YES KIDS xin giới thiệu tới phụ huynh ứng dụng Endless  Numbers - ứng dụng học số đếm tiếng Anh cho bé tại nhà hiệu quả. Tìm hiểu chi tiết về ứng dụng tại: Endless - Bộ ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em tại nhà hiệu quả.

 

 

6. Chủ đề cảm xúc

Đây là một chủ đề rất quan trọng được đưa vào các bài học tại YES! vì khi biết cách diễn tả cảm xúc, trẻ có thể bày tỏ những gì trẻ cảm nhận và hiểu được cảm xúc của người khác như thế nào  trong các tình huống khác nhau.

7. Chủ đề quần áo

Chủ đề quần áo – trang phục là một trong những chủ đề khá hay và thú vị khi dạy tiếng Anh mẫu giáotiếng Anh tiểu học. Đây là một chủ đề gần gũi và yêu thích với các bé, giúp các bé vừa học vừa ghi nhớ, vận dụng ngay được vào trong cuộc sống hàng ngày.

 

 

8.  Chủ đề các mùa trong năm và thời tiết

Thời tiết cũng là một trong những chủ đề vô cùng quen thuộc và gần gũi trong giao tiếp hàng ngày với các từ vựng đơn giản, dễ học và không kém phần thú vị. Với chủ đề thời tiết, phụ huynh và thầy cô có thể kết hợp chủ đề quần áo - trang phục ở phía trên bằng cách dạy trẻ mùa nào thì thích hợp mặc quần áo ngắn, mùa nào thì thích hợp mặc quần áo dày và ấm...

9.  Chủ đề thức ăn

Chủ đề thức ăn là một trong những chủ đề gây hứng thú không chỉ với trẻ em mà còn cả người lớn. Sẽ rất thú vị khi trẻ được học cách gọi tên các loại thức ăn, sau đó trẻ có thể tự gọi món khi đi ăn ở nhà hàng hoặc cùng mẹ đi chợ, đi siêu thị chuẩn bị đồ ăn cho bữa cơm gia đình. Ở lớp học, thầy cô cũng có thể tổ chức các ngày hội thi nấu ăn để trẻ thực hành nhiều hơn về chủ đề này.

 

10 chủ đề tiếng Anh trẻ em quen thuộc nhất | yes.edu.vn

 

10.  Chủ đề giao thông

Trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé trai, thường rất thích thú với chủ đề các phương tiện giao thông, thể hiện ở việc đồ chơi của các bé trai luôn có rất nhiều xe ô tô, xe tải, xe lửa, máy bay…

Trên đây là 10 chủ đề quen thuộc nhất để dạy tiếng Anh cho trẻ em. Mỗi chủ đề sẽ bao gồm các phần chính là từ vựng và cấu trúc câu. Bằng việc dạy trẻ học tiếng Anh theo các chủ đề này, phụ huynh và thầy cô đang tạo ra một hệ thống bài học hợp lí và khoa học để việc học tiếng Anh trẻ em trở nên dễ dàng hơn.

 

----------------------------------

 

"TẠM BIỆT NHỮNG LO LẮNG VỀ TIẾNG ANH CHO CON BẠN"
Đăng ký
"Tạm biệt những lo lắng về tiếng anh cho con bạn"